GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI ÚC ĐẠI LỢI – TÂN TÂY LAN

CHÙA TRÚC LÂM

 

13-15 Winspear Ave. Bankstown NSW 2200. Tel / Fax (02) 9708 6339

________________________________________________________

      Ngày  02  / 12 / 2009                                                                  PL: 2553      

      

Kính gởi :     Đạo Hữu VƠ VĂN ÁI, Phát Ngôn Nhân Viện Hóa Đạo GHPGVNTN kiêm Tổng Ủy Viên Ngoại Vụ VP2 VHĐ.

 

Thưa Đạo Hữu,

Vừa qua ngày 29.11.2009 tại Bankstown Sport Club, Sydney  Australia, trong buổi thuyết tŕnh trước hàng trăm cử tọa, Đạo hữu cùng với các vị trong phái đoàn VP2 VHĐ GHPGVNTN (TT Thích Viên Lư, TT Thích Giác Đẳng, TT Thích Phước Nhơn, Cô Ỷ Lan và Đạo hữu), đă tung tin vu cáo tôi (Thích Tâm Minh) đă đi với phái đoàn công an Việt Cộng tại Quốc Hội Canberra Úc Đại Lợi vào thứ năm ngày 26.11.2009. Sau đó buổi thuyết tŕnh được phát thanh trên đài Sydney Radio của cô Bảo Khánh.

Nay tôi gởi thư này để Đạo hữu được rơ vụ việc như sau:

Thứ năm ngày 26.11.2009 tôi dẫn một vị nam Phật tử tên TKD (xin miễn nêu danh, đây là yêu cầu của Phật tử này) đi tham quan Thủ đô Canberra, t́nh thầy tṛ hơn 20 năm nay mới gặp lại, Phật tử này là một thường dân đang từ Việt Nam sang thăm gia đ́nh tại Úc, có thân phụ già đau yếu, hầu hết thân nhân đang cư ngụ tại Sydney.

Tại tiền đ́nh Quốc Hội Úc, th́nh ĺnh có một phái đoàn người Việt Nam mặc đồ công an mang quân hàm xuất hiện, tôi lấy làm ngạc nhiên, họ khoảng trên dưới 10 người trong đó 2 người mặc thường phục.

T́nh cờ tại chỗ công cộng mọi người có quyền qua lại tham quan, khi tôi đi ngang qua đoàn công an th́ bị trở thành đi chung với họ, theo sự vu cáo chụp mũ của các vị trong phái đoàn VP2 VHĐ. Có khi nào Đạo hữu đi ra phố ngang qua một đám du côn th́ Đạo hữu trở thành du côn luôn không? hiện nay Chư Tôn Túc thuộc GHPGVNTN đang ở trong nước, nếu có Phật sự đi ra đường gặp công an, bộ đội th́ vị đó trở thành đi chung với họ hay sao? .

Từ “đi chung“ của các vị dùng trong trường hợp này với ngụ ư ǵ :

·         Đi chung cùng đường.

·         Đi chung một nơi.

·         Đi chung cùng một đoàn, hay;

·         Đi chung với công an Việt Cộng là người đó bắt tay với Việt Cộng.

·         Như vậy th́ con người chẳng khác nào loài tắt kè biến màu theo ánh sáng.

·         Quư vị phái đoàn VP2 VHĐ mà quy kết hồ đồ đầy ác ư một Tăng sĩ Phật giáo đây là hành động phá hoại Tam Bảo hay là bảo vệ Tam Bảo?

·         Phái đoàn VP2 VHĐ mà kết cấu với kẻ khác để vu khống Tăng sĩ Phật giáo có c̣n xứng đáng một tổ chức để lănh đạo Phật giáo hay không? Hay là loài sư tử trùng.

·         Các vị từ nước khác đến đây kết cấu với một nhóm người tại xứ Úc này để hăm hại, vu oan, giáng họa cho kẻ khác th́ các vi c̣n xứng đáng là Đệ tử của Đức Phật nữa hay không?

·         Gà nhà bôi mặt đá nhau, ai không cùng chung quan điểm với một tổ chức VP2 VHĐ của quư vị đều là Cộng sản.

·         Các vị là người từ nước khác đến nước Úc để tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật với một công dân Úc Đại Lợi, một tu sĩ Phật giáo, là các vị đă chà đạp và xem nhẹ quốc thể và pháp luật Úc Đại Lợi, đă phá hoại  khinh khi Tam Bảo, là xúc phạm nghiêm trọng đến tín ngưỡng của quần chúng Phật tử.

·         Việc làm này của phái đoàn VP2 đă tạo ra sự chia rẽ, nghi ngờ giữa bản thân tôi với đồng bào tại Úc. Tạo sự hoang mang bất ổn tinh thần tu tập của Phật tử Chùa Trúc Lâm. Đe dọa đến sự an nguy tánh mạng của tôi với t́nh h́nh hiện nay và làm tŕ trệ sự phát triển của ngôi chùa.

 

Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ư. Một vài lời gởi đến quư vị trong phái đoàn hăy lo tu tâm đổi tánh, sám hối khẩu nghiệp để khỏi bị đọa A Tỳ địa ngục! Ô hô ai tai!

Chúc quư vị sớm khai tâm mở trí để nhận định đúng sai.

 

Trân trọng kính chào.

(Ấn kư)

Thượng Tọa THÍCH TÂM MINH

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHN Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan

Trụ Tŕ Chùa Trúc Lâm

 

Bản sao kính gởi:

-          Ḥa Thượng Hội Chủ GHPGVNTNHN UĐL - TTL để kính tường

-          Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN UĐL – TTL để kính tường

-          Thành viên thuộc GHPGVNTNHN UĐL – TTL  để liễu tri

-     Các Cơ quan Truyền thông Báo chí tại Úc nhờ đăng tải.